Tại sao thiết kế ghế ngồi máy bay thường có màu xanh dương?

Màu sắc thực sự ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc của con người. Trong ngành sản xuất và kinh doanh hàng không cũng vậy, màu sắc của từng loại thiết bị trên máy bay cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cảm xúc của hành khách.

Không đơn giản mà mỗi công ty hay một tổ chức, tập đoàn được thành lập, logo và màu sắc rất được quan tâm.

Giống như chiếc ghế ngồi trên máy bay Boeing 787 cũng vậy, có nhiều lí do khiến các nhà sản xuất máy bay quyết định chọn màu xanh dương cho ghế ngồi máy bay mà lại không phải là màu sắc khác.

  1. Đem lại cảm giác dễ chịu

“Màu xanh dương mang lại cảm giác hòa bình và dễ chịu”. Boeing cũng giải thích thêm các nhà tâm lý cũng lưu ý tới trải nghiệm của khách hàng. Đó là bởi vì màu sắc nhẹ nhàng có thể tạo cảm giác cao hơn, rộng hơn.

cam-giac-de-chiu

Màu tối hơn cho cảm giác thấp hơn, nhỏ hơn, hẹp hơn”.

  1. Tạo cảm giác yên bình

Trong năm 2017, màu xanh lá đang lên ngôi trong các lĩnh vực thiết kế nội thất, thế nhưng các nhà sản xuất máy bay lại không chọn màu xanh lá. Cùng là màu xanh nhưng màu xanh lá lại được dùng trong thiết kế sân vườn với vài mẹo độc đáo năm 2017.

cam-giac-yen-binh

Lí do cũng là vì nếu nói đến cây và vườn, ta thường nhắc đến màu xanh lá cho sự tươi mát và tràn đầy sức sống. Nếu như ghép màu xanh lá (xanh lục) cho ghế máy bay, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái nhưng lại không có cảm giác thoáng mát và sạch sẽ cũng như yên bình như mùa xanh dương.

  1. Gợi lên vẻ mát mẻ, rộng rãi cho không gian

Một lí do nữa là màu xanh dương tượng trưng cho màu trời, vì vậy Màu xanh đem lại cảm giác mát mẻ, gửi tới thông điệp về sự trẻ trung, tươi mới.

Vì vậy, nếu bạn vào khoang máy bay có nội thất màu xanh, bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh và thư thái trong không gian dường như rộng hơn.

  1. Nét đặc trưng văn hóa

Điển hình như hãng hàng không Vietnam Airlines với tất cả các máy bay đều được sơn màu xanh dương, trắng và bông sen vàng là biểu tượng hoa của Việt Nam.

dac-trung-van-hoa

Vì vậy, trong nhiều trường hợp, màu sắc còn thể hiện nét đặc trưng văn hóa của đất nước hay cụ thể hơn là dòng sản phẩm Boeing 787 Dreamliner.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>