Những điều cần lưu ý khi lần đầu đi máy bay

Đối với những bạn học tập tại Top năm trung tâm luyện thi SAT chất lượng với mong muốn đi du học ở Mỹ thì khi giấc mơ du học thành hiện thực bạn chắc hẳn cần chuẩn bị giấy tờ thủ tục máy bay để qua Mỹ học tập.

Vậy đối với những bạn lần đầu đi máy bay cần phải chú ý đến các vấn đề sau.

  1. Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ:

Trước khi lên máy bay bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết gồm vé máy bay, chứng minh nhân dân hoặc visa hộ chiếu nếu cần và một ít tiền mặt để đóng thuế sân bay nếu có yêu cầu.

Để tránh trường hợp quên hoặc cầm quá nhiều dẫn đến thất lạc giấy tờ tùy thân bạn nên mua một chiếc bóp chuyên đựng giấy tờ khi đi máy bay để có thể cầm tay thoải mái.

  1. Chú ý các vật dụng mang theo bên người:

Đối với hành lý sẽ được phân thành loại xách tay và ký gửi.

Với hành lý xách tay bạn không nên mang các vật dụng có mùi nồng khó chịu như sầu riêng nước mắn, các bình đựng chất lỏng trên 100ml và các loại chất lỏng dễ gây cháy nổ cùng đồ chơi mô phòng vũ khí hay có thể làm thành hung khí tấn công.

Còn đối với hành lý ký gửi bạn được quyền mang chất lỏng tối đa 5l có bao bì nhãn mác còn nguyên vẹn và tới khi đến nơi bạn mới có thể lấy hành lý nên bạn cần ghi chú đâu là hành lý của mình để tránh việc lấy nhầm.

  1. Chọn quần áo phù hợp:

Tùy theo thời tiết của nơi mà bạn sẽ đến mà lựa chọn trang phục sao cho phù hợp nhất.

Ví dụ như bạn đến Nhật Bản và khí hậu nơi đó dang vào mùa lạnh thì nên chọn quần jean dài giữ ấm cho chân và chuẩn bị sẵn theo một chiếc áo khoác dày đủ giữ ấm cho cơ thể mình tránh bị cảm khi vưà đặt chân tới quốc gia khác.

Ngoài ra bạn không nên mặc những trang phục có gắn kim loại vì khi qua cửa an ninh sẽ bị làm khó do có báo động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>