Những điều cần biết khi chăm sóc cho bà bầu

Chăm sóc cho bà bầu không phải là chuyện đơn giản đặc biệt là các bà mẹ mới mang thai lần đầu. Bà bầu cần có chế độ chăm sóc đặc biệt để mẹ và con đều khỏe mạnh. Trải qua từng giai đoạn mà sự chăm sóc có sự thay đổi. Sau đây là một số nhu cầu thiết yếu cần cho mẹ bầu.

1 Sữa dành cho các bà mẹ mang thai

Trong thời kì mang thai và cho con bú bà mẹ cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Đảm bảo cho mẹ và con đều khỏe mạnh và phát triển toàn diện về sau.

Một số thương hiệu sữa dành cho mẹ bầu nổi tiếng như:Những điều cần biết khi chăm sóc cho bà bầu

– Dielac Mama Gold của Vinamilk với công nghệ chế biến hiện đại. Trong thành phần có bổ sung các dưỡng chất sắt, Canxi, I ôt, DHA,… hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi và giữ vững sức khỏe và sức đề kháng cho người mẹ.

– Frisomun tăng cường dinh dưỡng cho thai kì. Quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt 100%, trang trại đạt chuẩn về mặt chất lượng.

2 Đồ cho bà bầu

Đồ bà bầu phải rộng rãi thoáng mát, dễ chịu vào mùa hè và giữ ấm vào mùa đông. Trang phục của mẹ bầu cũng ảnh hưởng rất nhiều trong sự hình thành và phát triển của thai nhi.Những điều cần biết khi chăm sóc cho bà bầu

Hiện nay trang phục của bà bầu rất đa dạng về kiểu cách, thời trang , nghệ thuật,… thỏa thích cho các mẹ bầu lựa chọn. Trong tủ quần áo của các mẹ cần có một số trang phục sau: quần legging, áo thun thân dài, áo boho, áo khoác dáng dài, váy rộng, giày đế thấp mang thoải mái tránh những đôi cao gót,…

3 Thiết bị nghe nhạc

Theo như khoa học đã chứng minh, trong quá trình mang thai nếu các bà mẹ nghe nhạc nhiều nhất là các dong bolero, ổ điển,… con cái sau này sẽ phát triển thông minh.

Trên thị trường có rất nhiều các thiết bị nghe nhạc. Có thể truy cập wedsite http://zcare.vn/tai-nghe-cho-ba-bau.html để chọn cho mình thiết bị nghe nhạc tốt nhất.

4 Các lưu ý nên nhớ cho bà bầu.

3 tháng đầu của thai nhi là giai đoạn nhạy cảm nhất, cần có chế độ chăm sóc đặc biệt.

– Không tiếp xúc với các chất độc hại, chất bức xạ, chạy nhảy hay gập người quá mạnh.Những điều cần biết khi chăm sóc cho bà bầu

– Không dùng thuốc tây bừa bãi, tránh đi máy bay cũng như các phương tiện dồng sốc mạnh.

– Ăn uống các thức ăn giàu chất dinh dưỡng, ngủ đủ giấc và vận động vừa phải.

Chăm sóc cho bà bầu đòi hỏi phải có kiến thức, có thể tìm hiểu các thông tin trên mạng nhưng tốt nhất là tìm đến các vị bác sĩ có kiến thức chuyên môn. Để được tư vấn một cách tốt nhất.