Chức năng của máy bay

Trong những năm gần đây ngành hàng không đã và đang bước vào giai đoạn phát triển mãnh mẽ nhất với sự ra đời ngày càng nhiều các hãng và các đường bay trải rộng khắp các châu lục trên thế giới.

Điều đó còn được thấy rõ khi quá trình cải tiến máy bay diễn ra liên tục và không ngừng nghỉ nhằm tối ưu hóa năng suất, chất lượng và dịch vụ cung cấp đến khách hàng. Con số đạt kỷ lục vận tốc không tưởng hiện nay là 3530 km/h – Lockheed SR-71 Blackbird.

Vậy có những loại máy bay nào trong cuộc sống hiện nay, cùng điểm qua dưới bài viết này nhé!

  1. Máy bay chở khách

Tại thời điểm này, máy bay chở khách lớn nhất thế giới có thể nhắc đến Airbus A380 với khoảng cách bay là 10.000km đến 20.000km tập trung chuyên chở hành khách là chính. Đặc điểm của loại máy bay chở khách là các thiết kế trong khoang máy bay tập trung phục vụ khách hàng, đảm bảo các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất trong quá trình bay.

  1. Máy bay chở hàng hóa

Đặc điểm của máy bay chở hàng hóa là thiết kế chuyên chở hàng với những khoang rộng, ơhù hợp để chứa container hàng không. Tập trung khai thác mảng vận tải hàng hóa là chính. Vận chuyển những loại hàng đặc trưng với số lượng lơn như linh kiện máy khắc kim loại laser, linh kiện điện tử,….

  1. Máy bay chở hành khách và chở hàng hóa.

Những loại máy bay này kết hợp vừa chở hàng hóa vừa chở hành khách. Thiết kế với những khoang đầu phục vụ nhu cầu đi lại, những khoang sau tập trung khai thác vận chuyển hàng hóa. Thiết kế linh hoạt, dàn ghế có thể tự động di chuyển ra vào để phù hợp với nhu cầu chuyến bay nhiều khách hoặc nhiều hàng.

Hàng hóa vận chuyển trong loại máy bay này đa phần là hàng hóa ký gửi của khách hàng đi cùng, hoặc những lô hàng có khối lượng vừa phải, không tốn quá nhiều diện tích.

  1. Máy bay quân sự

Đây là loại máy bay chuyên dụng trong quân sự với những đặc điểm khác nhau tùy mục đích sử dụng. Đó có thể là máy bay chuyên tuần tra kiểm soát, máy bay chiến đấu có gắn tên lửa, đạn dược,…

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *