5 loại xét nghiệm ADN mà bạn chưa từng biết

Bạn đã từng nghe nói đến xét nghiệm ADN giúp xác định huyết thống giữa những người trong gia đình?

Chuyện đó đã là xa xưa lắm rồi!

5 loại xét nghiệm ADN mới dưới đây sẽ khiến bạn há hốc mồm ngạc nhiên vì nó đang hiện hữu trên thế giới đấy!

  1. Xét nghiệm ADN chống lão hóa

Sau khi khám phá ra rằng một số mô trong cơ thể của chúng ta có tuổi đời nhanh hơn những người khác, các nhà khoa học gần đây đã phát triển các kiểm tra ADN có thể giúp bạn kéo dài cuộc đời của mình.

Các xét nghiệm kiểm tra các đột biến gen, đặc biệt là những chất có ảnh hưởng đến các vấn đề như lão hóa da, cách bạn tiêu hóa thức ăn và mức độ dễ bị tổn thương đối với các bệnh nhất định, cho phép thay đổi lối sống nhằm mục tiêu làm chậm quá trình lão hóa.

Nếu bạn là một tiếp viên hàng không đang có nhu cầu duy trì sắc đẹp của mình, hãy truy cập website về ADN để biết thêm chi tiết.

  1. Các thử nghiệm ADN về da

Nếu bạn không quan tâm đến việc nhanh chóng lão hoá, hoặc còn quá trẻ để lo lắng về việc đó, đừng bỏ qua thử nghiệm ADN.

Một trong những loại thử nghiệm ADN mới nhất và thú vị nhất là phân tích da của bạn để giúp bạn chỉnh sửa các quy trình chăm sóc da theo yêu cầu riêng của bạn.

Để làm được điều này, các công ty thử nghiệm về chăm sóc da sẽ thử nghiệm các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến da, như độ nhạy của tia tử ngoại và các chất chống oxy hoá, giúp bạn tối ưu hóa các sản phẩm bạn đang sử dụng và ngừng lãng phí tiền vào những sản phẩm đắt tiền mà mình.

  1. Thử nghiệm ADN dinh dưỡng

Ý tưởng phân tích ADN để cải thiện vẻ bề ngoài và vóc dáng mới đây đã được nhiều người coi thông tin tại một công bố ở trường đại học danh tiếng ở Úc.

Theo đó, các nhà khoa học ADN mới đang sử dụng di truyền học để phát triển các kế hoạch ăn kiêng độc nhất được thiết kế dựa trên cơ địa và nhu cầu cơ thể của riêng từng người.

Hãy quên đi những mốt nhất thời, loại thử nghiệm này cung cấp cho bạn một chế độ ăn uống cho cuộc sống. Bằng cách kiểm tra ADN của bạn, dự đoán có thể được thực hiện cho hệ thống[system] tiêu hóa của bạn xử lý các nhóm thực phẩm khác nhau như thế nào.

Kết quả thường đi kèm với các đề xuất về thực phẩm bạn nên giảm hoặc tăng mức độ, có nghĩa là bạn có thể cân bằng lượng thức ăn của mình phù hợp với cơ thể hơn.

  1. Kiểm tra ADN Chó

Bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng con người không phải là loài duy nhất có các thử nghiệm ADN.

Chẩn đoán ADN của chó có thể xác định giống chó nào được tạo ra từ gen.

Ngoài việc kiểm tra nòi giống của con chó, bài kiểm tra tương đối rẻ tiền có thể cung cấp thông tin y tế quan trọng về bệnh mà một số giống chó dễ bị ảnh hưởng và do đó cho phép bạn thực hiện tiêm ngừa phòng tránh để giảm nguy cơ.

  1. Thử nghiệm ADN nhân cách

Có thể nói, việc kiểm tra ADN tổ tiên cho bạn biết bạn đến từ đâu, nhưng bạn là ai?

Kiểm tra ADN về nhân tính đã được phát triển để xác định các đặc điểm hành vi khác nhau để giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách tự nhiên của mình.

Có một số đặc điểm nhất định có liên quan đến các hóa chất trong não của bạn như dopamine, oxytocin và serotonin.

Các xét nghiệm ADN này xem xét các gen liên quan đến việc giải phóng các hóa chất, và sự cân bằng giữa chúng có thể liên quan đến các hành vi khác nhau, đưa ra một cái nhìn sâu sắc về các đặc tính như độ lượng và cởi mở.