5 điều cần lưu ý trước khi đi du lịch ngoại quốc

Một chuyến du lịch hoàn hảo là kết quả tốt của việc có một kế hoạch du lịch thành công. Bao gồm cả du lịch trong nước và đặc biệệt hơn là ngoài quốc gia, tốt nhất bạn nên nhớ những điều sau:

  1. Kiểm tra hộ chiếu và visa của bạn

Bạn nên kiểm tra xem và chắc chắn về hạn sử dụng của hộ chiếu. Hãy nên tham khảo trang web của Bộ Ngoại giao để biết chi tiết đầy đủ để làm lại kịp thời gian trước chuyến đi.

Một điều quan trọng cần lưu ý nữa là việc nộp đơn xin visa có thể tốn kém và tốn thời gian, vì vậy tốt nhất nên làm cho nó trước khi đi càng sơm càng tốt.

  1. Tiêm phòng và dự trữ thuốc

Tùy thuộc vào nơi bạn đi, bạn có thể cần phải mang theo các loại thuốc ngừa đặc biệt hoặc các loại thuốc phòng ngừa các bệnh khác nhau. Bạn cũng nên tiêm phòng các loại vắc xin phòng bệnh khi đến những khu vực bị nghi ngờ có nguy cơ dễ mắc một loại bệnh nào đó.

  1. Kiểm tra những thông tin cảm nhận từ những người đã du lịch trước đó

Trước khi bạn đi ra nước ngoài, hãy tham khảo Chương trình Thông tin Lãnh sự của Bộ Ngoại giao về Thông báo Du lịch (“các sự kiện ngắn hạn mà chúng tôi nghĩ rằng bạn nên biết khi lên kế hoạch du lịch đến một quốc gia”) và Travel Warnings (“Những điều cần lưu ý trước khi đến một quốc gia “).

Bạn cũng nên ghi lại địa chỉ và số điện thoại của bất kỳ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của nước mình tại các điểm bạn sẽ đến, trong trường hợp bạn cần liên lạc với họ.

  1. Chuẩn bị tài chính của bạn.

Trước khi bạn đi du lịch ở nước ngoài, hãy gọi cho ngân hàng và nhà cung cấp thẻ tín dụng của bạn để cho họ biết bạn sẽ ở đâu.

Trước khi bạn đi du lịch quốc tế, hãy tìm hiểu về loại tiền đang sử dụng ở quốc gia đó và lên một kế hoạch chi tiêu trước khi đi.

  1. Đóng gói hành lý

Bạn nên tìm hiểu kỹ về nơi mình sẽ du lịch, những hoạt động và đia diđđiểm bạn sẽ ghé thăm và dặc biệt là tình hình thời tiết ở nơi đó để lựa chọn quần áo và những vật dụng mang theo cho phù hợp.

Bây giờ hãy lựa chọn một nơi và lên kế hoạch cho chuyến du lịch nào. Bạn có thể sang Nhật Bản, xứ sở của hoa anh đào và cá Koi để học tập tìm hiểu về 7 bước để thiết kế một hồ cá koi đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *