3 Cách chống say máy bay hiệu quả nhất

Đối với nhiều người, đi máy bay là khoảng thời gian buồn tẻ. Đa số hành khách mới đi máy bay lần đầu đều rất thắc mắc là đi có bị say máy bay hay không?. Bởi khi đi các phương tiện khác như ô tô và tàu xe họ thường bị say. Giống như đi tàu xe, một số hành khách đi máy bay cũng có thể cảm thấy bị mệt mỏi, chóng mặt hay buồn nôn. Sau đây là những dấu hiệu của việc say máy bay.

Dấu hiệu của việc say máy bay.

Sẽ thật tồi tệ nếu bạn có cảm giác khó chịu khi đi máy bay.

Giống như khi say ô tô hay tàu… bạn cũng có những biểu hiện tương tự đó là các triệu chứng cơ thể đổ mồ hôi lạnh, da nhợt nhạt, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi và nôn, khó thở.3 Cách chống say máy bay hiệu quả nhất

Các biểu hiện này làm cho bạn mệt mỏi và khiến cho chuyến bay trở thành ác mộng. Vậy làm thế nào để hạn chế say máy bay? Sau đây là một số lời khuyên để giúp bạn tránh bị say máy bay.

Lời khuyên bổ ích cho người say máy bay.

– Tránh ngồi cạnh những người hay bị say máy bay vì dễ có cảm giác sẽ bị say theo. Nên ngồi gần cửa sổ, vì đây là nơi thoáng nhất. Trong lúc đó, bạn có thể đọc bài viết Gạch bông được sản xuất như thế nào? để biết được nhiều kiến thức mới.

– Uống nước mát như bia gừng, nước lọc, nước giải khát không chứa caffeine – uống kèm đá.

– Không ăn đồ ăn lạ trong chuyến bay, hoặc những đồ ăn mà bạn biết chắc chắn là không hợp với mình. Hãy chọn những món đơn giản như bánh quy.

– Nói chuyện với người bên cạnh có thể giúp bạn quên cơn say.

– Luôn biết túi nôn được đặt sẵn ở đâu để đề phòng.

– Nghe nhạc sẽ giúp đầu óc bạn không nghĩ tới việc bị say nữa.3 Cách chống say máy bay hiệu quả nhất

– Thử nhai kẹo cao su hoặc ngậm kẹo mút để làm giảm sự nôn nao và đánh lạc hướng tâm trí.

– Không nên đọc sách dễ làm nhiễu tín hiệu về chuyển động trong não dễ làm bạn say máy bay hơn.

Lựa chọn cho mình chỗ ngồi phù hợp, thoải mái khi đi máy bay.

Với những hành khách mới đi máy bay lần đầu thì nên chuẩn bị cho mình một chiếc gối chống trào ngược để giúp bạn cố định được đầu, không bị ngã về một hướng và êm lưng hơn. Bạn sẽ cảm thấy thư giãn hơn và không tập trung vào cơn say.

Máy bay là một phương tiện vô cùng phổ biến cho các chuyến du lịch của các gia đình. Mặc dù nhanh chóng và tiện lợi nhưng sự thay đổi đột ngột của vận tốc, áp suất và độ cao khiến nhiều người bị say máy bay. Lựa chọn cho mình chỗ ngồi phù hợp cùng với một chiếc gối chống trào ngược sau lưng để hạn chế say máy bay khi cơ thể tiếp xúc trực tiếp với ghế. Thoải mái tận hưởng thiên nhiên bên ngoài, thỏa sức ngắm cảnh để quên đi cảm giác mệt mỏi, say máy bay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>